• Dấu hiệu nhận biết rượu vang bị hỏng – Bạn đã biết?

  Rượu vang là thứ chất lỏng được lên men từ những trái nho nguyên chất và được ủ vào thùng gỗ sồi qua nhiều năm là những kiến thức cơ bản ai cũng biết. Riêng với rượu vang cao cấp đắt tiền thì đặc biệt hơn các loại rượu vang giá rẻ khác đó là có thể uống được ngay sau khi lên men, không bị gắt, không hề có vị chát mà rất thơm ngon. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là rượu vang trong quá trình ủ hay vì một lí do khách quan, chủ quan nào đó nên bị hỏng.

  Đọc tiếp
 • Rượu nào cần để 'thở' trước khi uống sẽ ngon hơn?

  Chỉ có rượu vang đỏ mới cần được thở, nhất là những chai rượu vang còn trẻ luôn có nồng độ cao. Còn rượu vang trắng có thể uống được ngay. Thường các dòng vang trắng có nồng độ và chất chát(tannin) ít hơn nhiều so với vang đỏ.

  Đọc tiếp
 • Rượu vang 'sống' được bao lâu?

  Rượu vang khác biệt ở chỗ, ngay khi ở trong chai vẫn “sống”, tiếp tục len men lần 2, 3. Có những dòng rượu vang cao cấp tuổi thọ có thể kéo dài trên trăm năm nếu được tồn trữ và bảo trì trong những môi trường tốt. Nhưng cũng có những dòng rượu tuổi thọ ngắn vì người ta làm ra để uống ngay nên, phần lớn số đó là rượu vang trắng rẻ tiền, uống càng sớm càng ngon, chỉ kéo dài được vài ba năm đến chục năm là cùng.🥑

  Đọc tiếp
 • Bảo quản rượu vang: Không nên sử dụng tủ lạnh?

  Có kiến thức cơ bản trong việc bảo quản rượu vang khi chưa dùng và rượu vang thừa sau khi kết thúc bữa tiệc là cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng rượu vang. Làm thế nào để bảo quản rượu vang đúng cách? Người tiêu dùng nào đang thắc mắc về câu hỏi trên, hãy tiếp tục tham khảo những thông dưới đây.

  Đọc tiếp
 • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng rượu ngon là như thế nào?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng rượu vang phụ thuộc vào: 95% chất lượng rượu vang phụ thuộc vào phẩm chất của trái nho, 5% phụ thuộc vào bí quyết làm rượu của từng nhà sản xuất. Để tạo ra rượu vang ngon xuất sắc nhà sản xuất phải đưa ra hàng trăm quyết định.

  Đọc tiếp
 • Mùi vị đặc trưng của rượu vang gồm những mùi gì?

  Mỗi một chai vang lại có mùi vị đặc trưng riêng của rượu vang đó. Lý do tạo ra mùi vị đó là do từng loại nho và công nghệ làm rượu vang của mỗi nước. Sẽ có vị khác nhau tạo nên sự đa dạng của rượu vang dành cho người thưởng thức.

  Đọc tiếp
 • Uống rượu vang tốt cho thai nhi?

  Một nghiên cứu gần đây cho biết, riêng đối với rượu vang, nếu các mẹ bầu uống trong quá trình khi mang thai thì bé sau này sẽ dễ điều chỉnh hành vi và thích nghi với môi trường hơn so với những bé mà mẹ không uống rượu vang.
  Nhưng khi mẹ bầu uống rượu vang cần có liều lượng và giới hạn nhất định. Theo các nhà nghiên cứu, việc uống vang điều độ không những không có hại mà còn có tác động tốt đến hành vi sau này của trẻ.

  Đọc tiếp
 • Rượu vang có phải càng để lâu càng ngon?

  Rượu vang có phải càng để lâu thì càng ngon? Cũng có hãng rượu vang càng để lâu càng ngon nhưng cũng có loại rượu vang thì không. Tùy thuộc vào giống nho để làm ra chai rượu đó. Nhiều người khi đi mua rượu vang thường chọn năm ghi trên nhãn chai. Và ý nghĩa năm được ghi là gì?

  Đọc tiếp
 • Sống vui khỏe cùng rượu vang mỗi ngày

  Theo nghiên cứu của Kadeka, thói quen uống rượu vang hợp lý mỗi ngày có thể giúp con người tăng cường sức khỏe tim mạch và sống lâu hơn.

  Rượu vang có tác dụng cải thiện nồng độ cholesterol trong máu theo hướng tăng cường những cholesterol tốt (HDL) và triệt tiêu cholesterol có hại (LDL) vốn là tác nhân gây các bệnh về tĩnh mạch, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ đau tim.

  Đọc tiếp